Dùng máy tính nhiều cách khắc phục hiệu quả

1. Tránh làm việc ở nơi thiếu ánh sáng
Bạn có biết rằng, làm việc ở trong phòng tối hay những nơi thiếu ánh sáng sẽ khiến mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh nên gây nhức mỏi, mờ mắt. Do đó, hãy làm việc ở nơi có đủ ánh sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên để giữ cho mắt luôn sáng khỏe.
2. Giảm lượng bức xạ từ màn hình máy tính
Ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp từ màn hình máy tính đến mắt không hề tốt chút nào. Các bác sĩ chuyên khoa mắt thường khuyên rằng, bạn nên giảm bớt lượng bức xạ từ màn hình máy tính và vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt khoảng 50 – 60cm. Ngoài ra, bạn nên chọn sử dụng cỡ chữ lớn khi soạn thảo văn bản và lưu ý vệ sinh bụi bẩn trên màn hình thường xuyên để tăng độ sắc nét của chữ.
Theo các chuyên gia tư vấn, bạn nên áp dụng quy tắc 20 – 20 – 20, nghĩa là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính thì hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet (khoảng 6m). Bởi điều này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn sau khi sử dụng máy tính trong nhiều giờ.
3. Vận động thường xuyên
Làm việc với máy tính quá lâu hay sử dụng các thiết bị điện tử khác đều có thể gây đau nhức vùng cổ và đầu. Do đó, bạn nên điều chỉnh màn hình ngang tầm mắt và ngồi thẳng lưng khi làm việc. Thỉnh thoảng cũng nên đứng dậy đi lại hoặc vận động nhẹ một chút để giúp các cơ bắp hoạt động thường xuyên.
5. Không nhìn thiết bị điện tử trước khi ngủ
Việc sử dụng các thiết bị điện tử, nhất là trước khi ngủ sẽ kích thích tinh thần và gây ra các vấn đề không tốt cho giấc ngủ. Vậy nên, bạn hãy tắt các thiết bị điện tử và không sử dụng trong 2 tiếng trước khi ngủ để thư giãn tinh thần và có một giấc ngủ ngon.
HOANGVIET LAPTOP
Địa chỉ: số 83 Lê Thanh Nghị – HN
HOTLINE: 0916.83.82.86 
Zalo: 0916.83.82.86
Website: http://hoangvietlaptop.com
Bài viết liên quan
preloader